Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc
  Hôm nay, ngày 30 tháng 11 năm 2021
Tỷ giá ngoại tệ
  Tin Nội bộ   Mã địa chỉ bưu chính Vpostcode mang lại nhiều lợi ích trong thực tế
Mã địa chỉ bưu chính Vpostcode mang lại nhiều lợi ích trong thực tế

Mã địa chỉ bưu chính Vpostcode sẽ được để phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, cho chính người dân, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam. Đặc biệt, Vpostcode sẽ là lời giải cho bài toán tối ưu cho việc vận chuyển, giao nhận hàng hóa từ người gửi đến người nhận, cung cấp dịch vụ công thuận tiện cho người dân và các tổ chức, doanh nghiệp. Đây là thông tin được ông Vũ Chí kiến, Phó Vụ trưởng Vụ Bưu chính, Bộ Thông tin và Truyền thông khẳng định tại Hội nghị Mã địa chỉ bưu chính Vpostcode - các khả năng ứng dụng trong thực tế do Bộ TT&TT tổ chức ngày 28/7.


Quang cảnh hội nghị

 

Theo ông, Vũ Chí Kiên, Phó Vụ trưởng Vụ Bưu chính, Bộ TT&TT hiện nay, thế giới đang chuyển đổi mạnh mẽ sang nền kinh tế số. Trong lĩnh vực bưu chính, dòng chảy vật lý luôn song hành với dòng chảy số. Việc xác định vị trí chính xác địa chỉ, tọa độ của khách hàng trên nền tảng bản đồ số mang đến khả năng tìm đường là đòi hỏi tất yếu đối với các doanh nghiệp bưu chính nói riêng, các doanh nghiệp vận tải, logistics, thương mại điện tử nói chung.

Để giải quyết bài toán này, đầu tháng 5 vừa qua tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức ra mắt nền tảng mã địa chỉ bưu chính Vpostcode. Vpostcode do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) phát triển trên nền tảng bản đồ số Vmap và mã bưu chính quốc gia. Vpostcode có khả năng số hoá, định vị chính xác vị trí, địa chỉ khách hàng nhằm cung cấp thông tin về vị trí và mã của bất kỳ địa điểm nào trên toàn quốc.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết, Vpostcode là mã địa chỉ phát triển trên nền tảng bản đồ số và mã bưu chính quốc gia nhằm cung cấp các thông tin về mã và vị trí của bất kì địa điểm nào trên toàn quốc. “Dữ liệu địa chỉ là trọng tâm của Vpostcode. Các dữ liệu chính xác theo thời gian thực về tọa độ, thông tin thuộc tính về địa chỉ là yếu tố tiên quyết cho chuyển đổi số trong nhiều ngành”, Ông Lê Quốc Anh khẳng định.

 

Phó Tổng giám đốc Lê Quốc Anh phát biểu tại hội nghị

Hiện tại, Vietnam Post đã xây dựng web (https://vpostcode.vn/), ứng dụng (app) đa chức năng: Hiển thị bản đồ; Xem thông tin của một vị trí trên bản đồ; Tìm kiếm mã địa chỉ; Tìm đường; Đăng nhập; Tạo tài khoản; Tạo mã địa chỉ cho vị trí bất kỳ; Chức năng cho người dùng cá nhân: Khai báo, lưu thông tin địa chỉ; Tìm kiếm thông tin địa chỉ đã lưu, tìm kiếm thông tin địa chỉ trong 1 nhóm; Chia sẻ thông tin…; Chức năng dẫn đường (có trên mobile app), Hỗ trợ khách hàng trực tuyến, live chat, feedback.

Đối với cá nhân, nền tảng này cho phép đơn giản hóa lưu trữ địa chỉ: Mã địa chỉ dễ dàng để tạo, lưu trữ và chia sẻ, thuận tiện cho cuộc sống; Bảo mật thông tin cá nhân và người dân có thể nắm bắt, hiểu rõ và tham gia thu thập dữ liệu địa chỉ trên thực tế.

Đối với cơ quan nhà nước, mã địa chỉ Vpostcode giúp: Quản lý được địa chỉ nhà dân (Thống kê, lưu trữ, cập nhật); Kết nối chính quyền với công dân, giải quyết các vấn đề về an ninh, an sinh xã hội, chính sách thuế…; Hỗ trợ người dân trong các dịch vụ cứu trợ khẩn cấp, hỗ trợ y tế, các dịch vụ thiết yếu, phục vụ hoạt động của các tổ chức nhân đạo…

Đối với doanh nghiệp, nền tảng hỗ trợ tích cực các doanh nghiệp bưu chính, logistics, thương mại điện tử: Góp phần cải thiện chất lượng dịch vụ; Tạo ra các cơ hội kinh doanh các dịch vụ mới trên nền các dữ liệu về địa chỉ trên cơ sở ; Tối ưu hoạt động chuyển phát, giao hàng, tăng tính chính xác, giảm chuyển hoàn.

Với khả năng tích hợp các API mã địa chỉ vào cổng dịch vụ công, Vpostcode giúp người dân tra cứu thông tin địa chỉ từ danh sách địa chỉ đã có của Bưu điện Việt Nam, nhập mã địa chỉ sẽ đưa ra các thông tin về địa bàn hành chính (tỉnh, huyện, xã) được cung cấp thông qua các API của nền tảng Vpostcode và bản đồ số.

Đặc biệt, tại Hội nghị, Vụ bưu chính cho biết sắp tới sẽ có 3 địa phương là An Giang, Đà Nẵng và Hà Nội triển khai thí điểm ứng dụng Vpostcode vào thực tế, nhất là trong lĩnh vực hành chính công. Tuy nhiên bên cạnh việc tập trung nguồn lực để triển khai của Vietnam Post, thì các Sở TT&TT cũng cần tham gia tích cực vào việc cung cấp địa chỉ, dữ liệu địa chỉ để để hệ thống dữ liệu đã được xác thực chuẩn chỉ và chính xác cao so với thực tế.
Trích nguồn: TCT Bưu điện Việt Nam
 Các tin đã đưa
  Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc hưởng ứng thực hiện Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021 (08/11)
  Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc niêm yết Danh sách bưu gửi không có người nhận đến tháng 9 năm 2021 (15/09)
  Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc niêm yết Danh sách bưu gửi không có người nhận đến tháng 8 năm 2021 (24/08)
  Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc niêm yết Danh sách bưu gửi không có người nhận đến tháng 4 năm 2021 (11/06)
  CHÍNH SÁCH CHẤT LƯỢNG BƯU ĐIỆN VIỆT NAM (20/05)
  HƯỚNG DẪN NỘP HỒ SƠ, ĐĂNG KÝ NHẬN KẾT QUẢ QUA ĐƯỜNG BƯU ĐIỆN (10/05)
  THÔNG BÁO BÁN ĐẤU GIÁ XE Ô TÔ (13/04)
  THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (11/04)
  THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG (27/03)
  Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc niêm yết Danh sách bưu gửi không có người nhận đến tháng 11 năm 2020 (02/12)
Quản lý chất lượng
Skip Navigation Links
 
Sản phẩm, dịch vụ cung cấp
                                                               
  Đang Online: 6                                                                                                                                                                                                                                  Lượt truy cập thứ: 391658